Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thống kê truy cập
Chi tiết tin
Tổ chức bộ máy, biên chế
Sẵn sàng cho năm học mới 2015 - 2016
Tác giả: M.T .Ngày đăng: 14/08/2015 .Lượt xem: 1260 lượt.
     Chỉ còn vài ngày nửa là đến năm học mới 2015-2016. Vào thời điểm này, Phòng GD&ĐT huyện Thăng Bình đang tích cực chuẩn bị mọi công việc cho ngày tựu trường. Từ việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất đến việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ quản lý, giáo viên.
Ảnh: Lễ khai giảng năm học mới
     Kết thúc năm học 2014 – 2015, bậc học Mẫu giáo có 100% trẻ được đánh giá sự phát triển theo các lĩnh vực; bậc Tiểu học có 99,4% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 99,96% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học; bậc THCS có hơn 63% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, hơn 99% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 29 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp vị thứ 5 toàn đoàn, có 2.811 học sinh lớp 9 được công nhận tốt nghiệp THCS, đạt tỷ lệ 99,22%; được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận đạt chuẩn Quốc gia về phổ cập giáo dục trung học cơ sở vào năm 2014. Ngành giáo dục và đào tạo huyện còn đạt được nhiều thành tích trong việc thực hiện xã hội hóa giáo dục thể hiện ở cả chất lượng giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học. Đồng thời hưởng ứng tích cực và có hiệu quả các phong trào do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát động.
     Năm học 2015-2016 sắp tới, thực hiện chủ trương của Bộ và Sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Thăng bình tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi bậc học, trường học; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới quản lý giáo dục.
     Ông Phan Văn Tuyển - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết, ngay từ đầu tháng 8.2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã có kế hoạch mở các khóa bồi dưỡng chuyên môn, tổ chức học tập chính trị hè, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên ở tất cả các bậc học. Tập trung bồi dưỡng chuẩn kiến thức, kỹ năng chuyên đề, chú trọng bồi dưỡng kỹ năng làm chủ nhiệm lớp. Tăng cường bồi dưỡng trình độ Tin học cho cán bộ quản lý và giáo viên nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và soạn, giảng cho phù hợp với nhận thức của học sinh. Các lớp tập huấn đã góp phần quan trọng giúp đội ngũ giáo viên học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, có điều kiện áp dụng những phương pháp mới trong giảng dạy. Công tác chuẩn hóa và trên chuẩn đội ngũ giáo viên cũng được ngành chú trọng quan tâm, tính đến nay toàn ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Thăng Bình có 2.576 giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên phục vụ đang giảng dạy và công tác tại các đơn vị giáo dục, đạt chuẩn 100% ; trong đó có 73,2% giáo viên đạt trên chuẩn. Công tác tổ chức tuyển sinh vào đầu cấp ở các trường đã được hoàn thành; trong đó, tuyển sinh và huy động trẻ 5 tuổi đến trường đạt 100%; huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và 11 tuổi vào lớp 6  theo đúng kế hoạch.
     Bên cạnh đó, việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cũng được ngành quan tâm. Trong thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các trường Mầm non, Tiểu học và THCS, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả Chương trình kiên cố hóa trường, lớp học. UBND huyện đã đầu tư hơn 9,8 tỷ đồng để xây mới 8 phòng học ở trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, trường MG Bình Trung 4 phòng, trường MG Bình Dương xây dựng mới khu hiệu bộ và 1 phòng học âm nhạc; Phòng GD&ĐT huyện cấp 146 máy vi tính, gần 1.500 bộ bàn ghế cho các trường. Ngoài ra, một số trường còn xây dựng mới tường rào, cổng ngõ, sân chơi, bãi tập... để đạt chuẩn theo quy định.  Nâng tổng số phòng học toàn huyện hiện có lên 1.088 phòng, 640 phòng chức năng, nhà hiệu bộ và thư viện. Như vậy, đến nay cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học đã cơ bản đảm bảo cho năm học mới góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn huyện.
     Theo ông Phan Văn Tuyển - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện thì đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cho các cơ sở giáo dục trong toàn huyện cơ bản đã hoàn tất tạo điều kiện tốt nhất và sẵn sàng cho “Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường”.
     Theo kế hoạch ngày 5.9.2015, các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên gồm: bổ túc trung học cơ sở, bổ túc trung học phổ thông trên địa bàn huyện sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Một năm học mới đã bắt đầu, với sự chuẩn bị chu đáo của ngành giáo dục huyện và sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội, tin rằng năm học 2015 – 2016 huyện Thăng Bình sẽ đạt được nhiều kết quả.

Nguồn tin: http://thangbinh.quangnam.gov.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Thăng Bình
Nghị quyết của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã
Tiêu chuẩn cán bộ: đức và tài thời công nghiệp 4.0
Tổng Bí thư yêu cầu kiểm tra toàn diện công tác cán bộ
Bộ Chính trị kết luận thí điểm đổi mới, sắp xếp tổ chức, nhân sự
Huyện Thăng Bình công bố quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 7 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cấp sở, phòng được tính toán hợp nhất ra sao?
Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
Bộ Chính trị ban hành Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử
    
1   2  
    

Bản quyền Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
Địa chỉ: 282 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)