Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thống kê truy cập
Chi tiết tin
Công tác thanh niên
Công an huyện Thăng Bình đảm bảo tốt an ninh, trật tự trong thi công Quốc lộ 1A
Tác giả: SuperUser Account .Ngày đăng: 14/08/2015 .Lượt xem: 553 lượt.
     Từ đầu năm 2014 dự án mở rộng quốc lộ 1A được triển khai thực hiện tại huyện Thăng Bình. Đây là dự án Quốc gia quan trọng được triển khai tại địa phương nhằm nâng cấp quốc lộ, giảm thiểu tai nạn giao thông.
Từ đầu năm 2014 dự án mở rộng quốc lộ 1A được triển khai thực hiện tại huyện Thăng Bình. Đây là dự án Quốc gia quan trọng được triển khai tại địa phương nhằm nâng cấp quốc lộ, giảm thiểu tai nạn giao thông. Với chiều dài thi công mở rộng đoạn qua địa phận của huyện là 18,5 km và ảnh hưởng đến gần 1.200 hộ dân phải đền bù, giải tỏa. Xác định tầm quan trọng của công tác đảm bảo An ninh, trật tự (ANTT) hỗ trợ thi công dự án đạt kết quả, Công an huyện Thăng Bình đã tập trung lãnh, chỉ đạo lực lượng Công an huyện và Công an xã, thị trấn tổ chức thực hiện các mặt công tác Công an nhằm đảm bảo tốt tình hình An ninh, trật tự (ANTT) cho suốt quá trình thi công dự án.
     Thực hiện chức năng tham mưu đề xuất, Công an huyện thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và của Huyện ủy, UBND huyện; trên cơ sở đó kịp thời tham mưu Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện đề ra nhiều kế hoạch, biện pháp đảm bảo ANTT trong thi công dự án quốc lộ 1A như: Quy trình bảo vệ hỗ trợ thi công và cưỡng chế giải phóng mặt bằng thi công quốc lộ 1A, Kế hoạch bảo vệ hỗ trợ thi công của huyện và các xã, thị trấn liên quan; dự kiến các tình huống phản đối, cản trở thi công phức tạp và biện pháp giải quyết, xử lý khi vụ việc xảy ra…
     Để nắm chắc tình hình ở cơ sở, trong suốt quá trình thi công, hầu như hằng ngày Công an huyện cử một Tổ công tác từ 3 – 4 đ/c xuống địa bàn nơi chuẩn bị thi công để nắm tình hình ANTT, tâm tư nguyện vọng của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án; khả năng đồng thuận, cản trở thi công của các hộ dân để kịp thời tham mưu đề xuất UBND huyện chỉ đạo tập trung giải quyết. Mặt khác, qua việc gặp gỡ, tiếp xúc với hàng trăm hộ dân ảnh hưởng bởi dự án, có đơn khiếu nại, kiến nghị hoặc không đồng thuận cho thi công, Công an huyện đã ghi nhận những thắc mắc của người dân để phản ánh với các Phòng, Ban chức năng của huyện và UBND các xã, thị trấn nhằm giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, phục vụ thi công đạt kết quả.
     Trong công tác tuyên truyền vận động triển khai thực hiện dự án, Công an huyện chọn cử Lãnh đạo, cán bộ tham gia vào Ban chỉ đạo, các Tổ công tác của huyện và cùng Lãnh đạo huyện, các Phòng, Ban liên quan của huyện cũng như chính quyền các xã, thị trấn tiến hành đối thoại, giải thích hàng chục lượt đối với các hộ dân có liên quan. Đồng thời lực lượng Công an huyện đã trực tiếp gặp gỡ thuyết phục hằng trăm hộ dân bàn giao mặt bằng, đồng thuận với quá trình thi công dự án mở rộng quốc lộ 1A. Bên cạnh đó Ban chỉ huy Công an huyện đã quán triệt cho CBCS trong đơn vị, thông qua chức năng, nhiệm vụ được giao như quản lý con người, quản lý đối tượng, quản lý ngành nghề kinh doanh, phương tiện vận tải và thông qua các mối quan hệ thân tộc, gia đình, bạn bè, nghề nghiệp… mà từng đ/c tìm cách gặp gở, trao đổi vận động người dân đồng thuận việc thi công dự án. Giải pháp này đã thuyết phục được nhiều hộ dân đồng thuận việc thi công mà trước đó chính họ có những phản đối, cản trở thi công khá quyết liệt.
     Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho thi công, Công an huyện đã tổ chức quán triệt cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị luôn nêu cao vai trò trách nhiệm trong công việc. Tập trung chỉ đạo các Đội nghiệp vụ Công an huyện và lực lượng Công an các xã, thị trấn liên quan thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho thi công được diễn ra an toàn, thuận lợi, góp phần cho cho dự án được hoàn thành trong thời gian sớm nhất theo dự kiến. Căn cứ vào tình hình ở địa bàn, hạng mục, thời điểm thi công, Công an huyện đã đề ra hàng chục kế hoạch, phương án công tác, phân công lực lượng, bố trí phương tiện, công cụ để bảo vệ thi công. Đơn vị đã tổ chức trên 50 đợt, với mỗi đợt từ 20 đến 40 đ/c cùng nhiều phương tiện ô tô, mô tô chuyên dụng, công cụ nghiệp vụ trực tiếp tham gia công tác bảo vệ thi công. Trong suốt quá trình thi công, qua các giai đoạn từ giải phóng mặt bằng, đỗ cấp phối lằn lu, thảm nhựa, lắp đặt giải phân cách... bất cứ ở đâu, thời điểm nào, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật khi có sự cố cản trở thi công thì lực lượng Công an huyện đều có mặt kịp thời để giải quyết, xử lý đảm bảo cho việc thi công đạt kết quả. Qua công tác bảo vệ thi công, Công an huyện đã kịp thời ngăn chặn hằng trăm người dân quá khích, lôi kéo, kích động và có hành vi cản trở thị công. Đồng thời xác lập hồ sơ xử lý trên 10 đối tượng vi phạm “Cố tình cản trở thi công”.           
     Nhìn lại, qua hơn 1 năm triển khai thực hiện dự án mở rộng quốc lộ 1A tại địa phương, Công an huyện Thăng Bình đã có nhiều nổ lực trong công tác tham mưu, phục vụ cho Lãnh đạo huyện; đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện của đơn vị để tổ chức thực hiện công tác đảm bảo ANTT cho suốt quá trình thi công. Qua đó đã phục vụ cho Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện trong công tác chỉ đạo thực hiện dự án được kịp thời; đồng thời giúp cho đơn vị thi công triển khai công việc được thuận lợi, an toàn, không gây thiệt hại gì đáng kể cho người và phương tiện thi công; góp phần cho huyện nhà hoàn thành dự án quan trọng trước thời hạn (7 tháng). Tại các Hội nghị tổng kết công tác thực hiện dự án mở rộng quốc lộ 1A của tỉnh và huyện vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể Công an huyện và 1 cá nhân, UBND huyện Thăng Bình tặng Giấy khen cho 3 cá nhân trong đơn vị Công an Thăng Bình về “Thành tích xuất sắc trong đảm bảo ANTT hỗ trợ thi công quốc lộ 1A”.

Nguồn tin: http://thangbinh.quangnam.gov.vn/
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đoàn Khảo sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên & Nhi đồng của Quốc Hội làm việc tại huyện Thăng Bình
Công an huyện Thăng Bình thăm các gia đình chính sách
70 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành
Các tin cũ hơn:
Một vài ghi nhận về thành tích của Công an huyện Thăng Bình

Bản quyền Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
Địa chỉ: 282 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)