Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thống kê truy cập
Chi tiết tin
Thi đua khen thưởng
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2016
Tác giả: Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình .Ngày đăng: 28/01/2016 .Lượt xem: 1744 lượt.
     Sáng ngày 28/01/2016, UBND huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2016.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Công Vỹ, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồng Quốc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Võ Huấn, UVBTVHU, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương; đại diện các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng trên địa bàn toàn huyện.

 

Đồng chí Hồng Quốc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2015, cán bộ và nhân dân toàn huyện hưởng ứng triển khai Chỉ thị số 28/CT-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam và Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 27/02/2015 của UBND huyện Thăng Bình về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2015, toàn huyện tiếp tục triển khai các phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực nhằm thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 – 2015 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thăng Bình lần thứ XIX trong điều kiện nền kinh tế trong nước và địa phương còn gặp khó khăn; hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp còn thấp; nguồn lực cho đầu tư phát triển còn hạn hẹp; bên cạnh đó tình hình suy giảm kinh tế của những năm trước đã tác động đến môi trường thu hút đầu tư, ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Song dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận, các Hội đoàn thể và sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện nhà nên tình hình kinh tế xã hội năm 2015 đã có nhiều chuyển biến tích cực: kinh tế đạt mức tăng trưởng khá, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đều tăng so với năm 2014; các hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng được đầu tư, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm ANQP năm 2015. Một số phong trào thi đua tiêu biểu trong năm 2015 như:

Phong trào thi đua trên lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất ngành kinh tế là 6.419 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng đạt 14,6%. Cơ cấu giữa các ngành kinh tế: ngành Nông nghiệp - Công nghiệp, xây dựng - Thương mại, Dịch vụ tương ứng là 26% - 30,5 % - 43,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 22,05 triệu đồng/năm, tăng 5,03 triệu đồng/năm/người so với năm 2014.

Phong trào thi đua trên lĩnh vực văn hoá - xã hội, thi đua "dạy tốt, học tốt",Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được thường xuyên quan tâm và đạt nhiều kết quả khả quan. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 87,04% và xét tốt nghiệp THCS đạt 99,22%. Tỉnh kiểm tra, công nhận 06 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 100% kế hoạch (trong đó trường THPT Tiểu La là trường THPT đầu tiên trên địa bàn huyện được công nhận trường chuẩn Quốc gia) và có 5/74 trường được kiểm định và công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp độ 2 và 3.

Giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ đối với gia đình chính sách, xã hội, trợ cấp khó khăn đột xuất và cấp thẻ bảo hiểm y tế người nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng xã hội. Tổ chức lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bằng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 332 mẹ (phong tặng 11 mẹ, truy tặng 321 mẹ). Hoàn thành việc thu thập thông tin, viết “Kỷ yếu bà mẹ VNAH” trên địa bàn huyện. Đặc biệt: Phong trào nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đã được các cơ quan, đơn vị hưởng ứng nhiệt tình đã có 38 cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện nhận phụng dưỡng suốt đời 29 Mẹ VNAH. Đến nay 100% Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện đã được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời với mức trợ cấp từ 500.000 đồng đến 1.300.000 đồng/tháng; Phong trào đóng góp xây dựng Đền tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ huyện được các cơ quan, đơn vị và nhân dân toàn huyện hưởng ứng và đóng góp trên 8,5 tỷ đồng riêng năm 2015 trên 3,3 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội, phong trào "Thi đua Quyết thắng" trong lực lượng vũ trang nhân dân được duy trì thường xuyên và triển khai đồng bộ. Phong trào thi đua thực hiện "06 điều Bác Hồ dạy", "Xây dựng lực lượng công an nhân dân vì nước quên thân vì dân phục vụ” được tiếp tục duy trì một cách nghiêm túc. Các phong trào đều được phát động, có hướng dẫn, kiểm tra, sơ kết, tổng kết, biểu dương khen thưởng kịp thời; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị và các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, tỉnh, huyện.

Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận và đoàn thể, UBND huyện luôn quan tâm đến công tác chỉ đạo, kiểm tra, các ngành, đơn vị, địa phương nhằm nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, triển khai thực hiện nhiệm vụ, trong đó công tác cải cách hành chính được xem là nhiệm vụ quan trọng. Tiếp tục triển khai áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành của các cơ quan, địa phương. Triển khai công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tham nhũng; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng cộng sản Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng quê hương Thăng Bình (26/3/1975 -26/3/2015) đã đạt được nhiều kết quả; các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể và các địa phương trong huyện đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân. Ở huyện và các xã, thị trấn đã triển khai xây dựng hoàn thành một số dự án, hạng mục, công trình trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực kinh tế, kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội để chào mừng. Tiêu biểu một số đơn vị, địa phương, cơ quan có nhiều đóng góp trong các hoạt động chào mừng như: Bình Quý, Bình Tú, Bình Sa, Bình Triều, Bình Nam, Bình Giang, Bình Hải, …  Phòng Văn hóa và thông tin huyện, Trung tâm VHTT huyện, Văn phòng HĐND & UBND huyện, Huyện Đoàn, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Văn phòng Huyện ủy, Công an huyện, Cơ quan Quân sự huyện, phòng Nội vụ huyện…

Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới diễn ra hầu khắp các xã trên địa bàn huyện, nổi bật là nhân dân và cán bộ các xã Bình Giang, Bình An, Bình Định Bắc, Bình Quý, Bình Chánh đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2015 đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng cờ thi đua trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Tiêu biểu là nhân dân và cán bộ xã Bình Giang được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen và thưởng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng, đến nay toàn huyện đã có 6 xã đạt 19 tiêu chí, 10 xã đạt từ 10 – 15 tiêu chí, 5 xã đạt từ 5 – 9 tiêu chí.

Trong các gương người tốt việc tốt có các ngư dân ở xã Bình Minh đã có hành động dũng cảm cứu người và phương tiện gặp nạn trên biển như anh Lê Đức Rý xã Bình Minh chủ tàu cá Qna 94545-TS đã cứu hộ 32 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn trên biển Trường Sa. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được duy trì và có nhiều sáng kiến mới giúp nhân dân nâng cao cảnh giác và tự nguyện phối hợp với lực lượng Công an bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân.

Tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như Đảng bộ xã Bình Quý, Chi bộ thôn Quý Phước 2 xã Bình Quý, Chi bộ thôn Phước Ấm xã Bình Triều, ông Ngô Đình Kỳ - Chi hội Nông dân thôn An Thành 3 xã Bình An, ông Vương Tấn Đông Bí thư thôn Phước Ấm xã Bình Triều, bà Trần Thị Hồng Anh xã Bình An….

Năm 2015, với những cố gắng nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện nhà trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội nên trong năm qua đã được các cấp, các ngành khen thưởng như: Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho 01 cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân. UBND tỉnh tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối các huyện đồng bằng  cho các cơ quan: Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện, Văn phòng Huyện uỷ.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã lập thành tích xuất sắc trong năm 2015; công nhận 9 tập thể lao động xuất sắc, tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ xã Bình Giang - đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối xã, thị trấn toàn huyện.

Nhìn chung phong trào thi đua năm 2015 trên địa bàn huyện đã được các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định. Nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua từng bước được cải tiến, phù hợp; hướng phong trào thi đua đi vào mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất; thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến và nhiều nhân tố mới trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tạo sức lan tỏa, khí thế mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2015 và Kế hoạch 5 năm (2011 – 2015) theo Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ lần thứ XIX đề ra.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2016.

 

Quang cảnh Hội nghị

Văn nghệ chào mừng

Đồng chí Trần Ngọc Đội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua 2016

 

Lãnh đạo huyện chứng kiến ký kết giao ước thi đua năm 2016

Đồng chí Phan Công Vỹ, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Văn Ngữ, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hồng Quốc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm 2014 cho các cá nhân.

Nguồn tin: Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng năm 2018
Huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng năm 2017
Huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2018
HUYỆN THĂNG BÌNH TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP VÀ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC “BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG” ĐỢT 02 NĂM 2017
Huyện Thăng Bình tổ chức Lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng
Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình dẫn đầu cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng năm 2016
Cụm thi đua Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thi đua năm 2016
HUYỆN THĂNG BÌNH TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP VÀ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC “BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Huyện Thăng Bình tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Thi đua cần có mục tiêu cụ thể, thiết thực
Thăng Bình tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến 05 năm (2010 - 2014) và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2014
Hội nghị giao ban công tác thi đua, khen thưởng tỉnh Quảng Nam năm 2013.

Bản quyền Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
Địa chỉ: 282 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)