Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thống kê truy cập
Chi tiết tin
Cải cách chế độ công vụ
Văn bản mới quy định về quản lý và sử dụng con dấu
Tác giả: Chi cục VTLT .Ngày đăng: 15/08/2016 .Lượt xem: 523 lượt.
     Ngày 01 tháng 7 năm 2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 99/2016/NĐ-CP về quản lý và sử dụng con dấu. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2016 và thay thế Nghị định số 58/2001/NĐ-CP ngày 24/8/2001 về việc quản lý và sử dụng con dấu và Nghị định số 31/2009/NĐ-CP ngày 01/4/2009 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 58/2001/NĐ-CP.

Phạm vi điều chỉnh của Nghị định này quy định về quản lý và sử dụng con dấu của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan thuộc hệ thống tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện, tổ chức phi chính phủ, tổ chức tôn giáo, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, tổ chức khác được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là cơ quan, tổ chức) và chức danh nhà nước; áp dụng với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài; tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động tại Việt Nam có liên quan đến việc quản lý và sử dụng con dấu.


Hình minh họa

Việc quản lý và sử dụng con dấu phải đảm bảo các nguyên tắc: (1) Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; (2) Bảo đảm công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khi thực hiện thủ tục về con dấu; (3) Việc đăng ký, quản lý con dấu và cho phép sử dụng con dấu phải bảo đảm các điều kiện theo quy định của Nghị định này; (4) Con dấu quy định trong Nghị định này là hình tròn, mực dấu màu đỏ.

 Đối với con dấu của cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước đã được đăng ký và cấp giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu theo quy định tại Nghị định số 58/2001/NĐ-CP mà con dấu của cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước vẫn phù hợp với quy định tại Nghị định này thì không thực hiện thủ tục đăng ký lại mẫu con dấu; cấp, đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu. Trường hợp cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước đang thực hiện thủ tục đăng ký mẫu con dấu theo quy định tại Nghị định số 58/2001/NĐ-CP, khi Nghị định này có hiệu lực thi hành thì thực hiện theo quy định tại Nghị định số 58/2001/NĐ-CP.

Nghị định này không điều chỉnh đối với việc quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp được đăng ký, hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư; dấu tiêu đề; dấu ngày, tháng, năm; dấu tiếp nhận công văn; dấu chữ ký.

Xem chi tiết Nghị định số 99/2016/NĐ-CP tại đây.

 
Nguồn tin: Sở Nội vụ Quảng Nam
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đổi mới các đơn vị sự nghiệp công lập là hết sức cần thiết
Thủ tướng: Tạo thể chế thông thoáng trọng dụng nhân tài
Huyện Thăng Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức năm 2017
Hội Cựu chiến binh khối UBND huyện tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Giải pháp đồng bộ tinh giản biên chế
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng năm 2016 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017
Phòng Nội vụ huyện tổ chức trao quyết định tuyển dụng đặc cách viên chức sự nghiệp văn hóa thông tin & thể thao và sự nghiệp khác huyện Thăng Bình năm 2016
Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình đã tổ chức gặp mặt nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính và công bố chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2015.
Các tin cũ hơn:
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành Nội vụ 6 tháng cuối năm 2016
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ thị về nâng cao hiệu quả công tác dân vận
Phòng Nội vụ và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thăng Bình thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7
Trung đoàn Bộ binh 143 tổ chức bầu cử sớm
BCH Trung ương Đảng khóa XII dự kiến là 200 đồng chí
Hướng dẫn chế độ BHXH cho lao động dôi dư
Quốc hội thông qua nhiều luật quan trọng
Bốn điểm mới trong thi tuyển lãnh đạo cấp sở
Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm và chất lượng thực thi nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức
Huyện Thăng Bình Tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 108/2014/NĐCP về chính sách tinh giản biên chế.
    
1   2  
    

Bản quyền Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
Địa chỉ: 282 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)