Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thống kê truy cập
Chi tiết tin
Tin tức sự kiện
Huyện Thăng Bình tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức Đề án đào tạo nguồn cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn tỉnh Quảng Nam (Đề án 500) của huyện Thăng Bình
Tác giả: Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình .Ngày đăng: 25/08/2016 .Lượt xem: 1303 lượt.
     Chiều ngày 24/8/2016, UBND huyện Thăng Bình tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, công chức Đề án đào tạo nguồn cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn tỉnh Quảng Nam (Đề án 500) của huyện Thăng Bình.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đức Tám, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hồng Quốc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Ngữ, nguyên Chủ tịch UBND huyện, nguyên Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Đề án, các đồng chí trong Ban chỉ đạo thực hiện Đề án, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện và cán bộ, công chức, học viên Đề án 500 của huyện Thăng Bình.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt đồng chí Hồng Quốc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh qua 5 năm triển khai thực hiện Đề án huyện Thăng Bình đã được Ban Điều hành Đề án 500 tỉnh Quảng Nam tuyển chọn đào tạo 44 sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ chính quy ở các Trường Đại học trong và ngoài tỉnh tham gia đào tạo Trung cấp Chính trị - Hành chính các khóa I, II, III, IV tại Trường Chính tại tỉnh Quảng Nam. Đến nay đã có 43 sinh viên tốt nghiệp về nhận công tác tại các địa phương có em đã công tác trên 3 năm (khóa I, 2013) ít nhất là 1 năm (khóa III, 2015). Với kiến thức chuyên ngành được đào tạo 4 năm tại trường đại học và qua 1 năm được đào tạo về chính trị - hành chính, được bồi dưỡng về kiến thức kỹ năng khi về địa phương công tác các em nhanh chóng tiếp cận công việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Nhiều em đã trưởng thành được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, được bầu vào cấp ủy xã, thị trấn; được nhân dân tín nhiệm bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn; có em trúng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.

Học viên Đề án 500 phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhằm mục đích để UBND huyện báo cáo tổng kết kết quả 5 năm triển khai thực hiện Đề án và thông qua buổi gặp mặt để cán bộ, công chức Đề án 500 trao đổi tâm tư về những việc đã làm được chưa được khi về địa phương công tác, những thuận lợi, khó khăn, trăn trở với nhiệm vụ được lãnh đạo các địa phương phân công nhằm làm tốt hơn nữa trong thời gian tới. Đề án 500 được triển khai góp phần trẻ hóa đội ngũ cán bộ, công chức xã; chất lượng công việc ở cơ sở ngày càng được cải thiện, đảm bảo kịp thời, hiệu quả hơn trước. Thuận lợi trong công tác quy hoạch, bổ sung vào các chức danh chủ chốt ở xã do có nguồn cán bộ tại chỗ đáp ứng ngay được năng lực chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, lịch sử chính trị. Làm thay đổi nhận thức của lãnh đạo một số địa phương, đó là không nhất thiết phải có nguồn cán bộ tại chỗ mà có thể người của địa phương này đến làm việc ở địa phương khác, tránh cục bộ địa phương, từng bước nâng cao được tính chuyên nghiệp hóa đối với cán bộ, công chức cấp xã./.

 

Nguồn tin: Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thủ tướng nêu 6 trọng tâm chỉ đạo, điều hành cho 'năm tăng tốc, bứt phá' 2019
Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2019
Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam làm việc tại huyện Thăng Bình
Thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử
Thủ tướng: Tự đổi mới để trở thành một Chính phủ của thời đại 4.0
Phòng Nội vụ và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thăng Bình nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng
Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình tổ chức gặp mặt nhân ngày ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Chi bộ Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình vinh dự nhận Cờ thi đua của Tỉnh ủy - Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 05 năm liền (2013 - 2017)
Huyện Thăng Bình tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên cho cán bộ, công chức năm 2017
    
1   2   3  
    
Các tin cũ hơn:
HĐND huyện Thăng Bình khóa XI tổ chức kỳ họp thứ nhất
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Thăng Bình khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện Thăng Bình, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên họp lần thứ 5
Huyện Thăng Bình tổ chức tập huấn công tác bầu cử cho cán bộ trưng tập
Trang trí điểm bỏ phiếu Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
Ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện Thăng Bình, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức phiên họp lần thứ 4
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bầu cử
Đoàn kiểm tra, giám sát UBBC tỉnh làm việc tại Thăng Bình
Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn khẩu hiệu tuyên truyền về công tác bầu cử
    
1   2   3  
    

Bản quyền Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
Địa chỉ: 282 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)