Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thống kê truy cập
Chi tiết tin
Thi đua khen thưởng
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng năm 2017
Tác giả: Phòng Nội vụ .Ngày đăng: 08/02/2018 .Lượt xem: 1390 lượt.
     Sáng ngày 07/02/2018, UBND huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng năm 2017.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Công Vỹ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồng Quốc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Thường trực UBMTTQVN huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương; đại diện các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng trên địa bàn toàn huyện.

Đồng chí Hồng Quốc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội huyện tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng duy trì được mức tăng trưởng khá, cơ bản hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Huyện ủy và Nghị quyết HĐND huyện đề ra. Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn huyện năm 2017 có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động, tổ chức triển khai đến các đơn vị trên địa bàn huyện với nhiều hình thức phát động phong phú, qua đó có tác dụng thúc đẩy động viên cán bộ, nhân dân, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tích cực lao động sản xuất, kinh doanh. Công tác khen thưởng của huyện được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, các hình thức khen thưởng đột xuất, chuyên đề, khen tập thể nhỏ và các cá nhân, lao động trực tiếp đã được các cấp các ngành chú trọng và quan tâm hơn, qua đó đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội của huyện đề ra.

Trên lĩnh vực Kinh tế: Tổng giá trị sản xuất ngành kinh tế là 8.251 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng đạt 14,2%, Cơ cấu giữa các ngành kinh tế: Nông, lâm, ngư nghiệp - Công nghiệp, xây dựng - Thương mại, Dịch vụ tương ứng là 20,9% - 32,6% - 46,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 28,9 triệu đồng/năm, tăng 3,7 triệu đồng/năm/người so với năm 2016.

Năm 2017, các khoản thu do huyện quản lý thu đạt và vượt so với dự toán UBND tỉnh và HĐND huyện giao. Tổng thu ngân sách là 1.138,25 tỷ đồng, vượt 18,5% kế hoạch năm; thu phát sinh kinh tế trên địa bàn huyện là 183,23 tỷ đồng, đạt 124,09% kế hoạch năm. Thu để lại chi quản lý qua ngân sách: 19,4 tỷ đồng, đạt 100%.

Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội: Công tác dạy, học được đảm bảo; Công tác phổ cập giáo dục được quan tâm. Tính đến tháng 11/2017, toàn huyện có 55/74 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 74,32%; 14 trường đã được Sở GD-ĐT kiểm định chất lượng giáo dục và đánh giá ngoài (05 trường đạt cấp độ 2, 09 trường đạt cấp độ 3) và 7 trường đã hoàn thiện hồ sơ và đề nghị kiểm tra, đánh giá. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên được chú trọng. Tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ 8 và Liên hoan “Ca khúc trữ tình” dòng nhạc Bolero huyện Thăng Bình lần thứ I năm 2017. Duy trì tổ chức tốt các hoạt động thể dục, thể thao và tham gia đạt thành tích cao tại các giải thể dục thể thao tại huyện và do tỉnh tổ chức. Tiếp tục thực hiện Đề án phát triển du lịch Thăng Bình giai đoạn 2015 – 2020, định hướng đến năm 2030.

Năm 2017, có 114/132 đạt thôn, tổ văn hóa, đạt 86,36% tổng số thôn, tổ dân phố và cơ quan đạt chuẩn văn hóa đạt 144/153 cơ quan chiếm tỷ lệ 94,11%.

Giải quyết đầy đủ, kịp thời các loại hồ sơ chính sách, chế độ đối với gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội, giải quyết kịp thời trợ cấp khó khăn đột xuất. Chăm lo đời sống của nhân dân trong dịp Tết, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sĩ (27/7); cấp 49.053 suất quà bằng tiền mặt và 23.066 suất quà bằng hiện vật của Trung ương, tỉnh, huyện đến với các đối tượng. Phân bổ kinh phí 19,74 tỷ đồng cho UBND các xã, thị trấn thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg, với tổng cộng 859 nhà.

Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có bước chuyển biến, cơ sở vật chất, trang thiết bị từng bước được tăng cường; thường xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý, chấn chỉnh những sai phạm trong lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân, an toàn thực phẩm  . Có 21 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, đạt 100% kế hoạch; bình quân đạt 3,84 bác sỹ/1 vạn dân; số gường bệnh đạt 23,3 giường/1 vạn dân; tổng số dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,55%, đạt 91,01% kế hoạch.

Công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình được chú trọng, thường xuyên triển khai các chương trình truyền thông, kế hoạch hoá gia đình. Tỷ lệ sinh con 3 trở lên chiếm 13,61%, giảm 2,26% so với năm 2016, đạt 116,6% kế hoạch. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể cân nặng: 9,2%. Tỷ số giới tính khi sinh là 100,17%.

Trên Lĩnh vực quốc phòng, an ninh và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội: Công tác trực sẵn sàng chiến đấu được các cơ quan, ban ngành và địa phương thực hiện nghiêm túc. Triển khai thực hiện tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương, xây dựng và huấn luyện cho các lực lượng ở cấp huyện và xã; tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2017 (320 thanh niên). Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 100% chỉ tiêu, đạt 0,9% so với dân số, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Công tác xây dựng chính quyền và cải cách hành chính: Tập trung chỉ đạo kiện toàn bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở đảm bảo chất lượng, hiệu quả; Ban hành kế hoạch cải cách hành chính và Kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2017. Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính và sơ kết 01 năm triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Tỉnh ủy Quảng Nam về đẩy mạnh cải cách hành chính và công bố chỉ số cải cách hành chính cấp xã năm 2016. Xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến cấp xã để giảm bớt thời gian đi lại, tiết kiệm thời gian, chi phí và hiện đại hóa nền hành chính (đã đi vào hoạt động ở 03 cụm xã sau đó sẽ triển khai trên 22/22 xã, thị trấn), qua triển khai đã có những hiệu quả nhất định và được các địa phương đánh giá cao hiệu quả hoạt động. Cơ chế một cửa được các cơ quan, địa phương quan tâm đầu tư và triển khai thực hiện tương đối tốt trong thời gian qua  .

Tiếp tục triển khai, thực hiện Chỉ thị số 34/CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về " Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng", Kết luận số 83-KL/TW ngày 30/8/2010 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến. Ủy ban nhân dân huyện, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện ngay từ đầu năm đã tập trung xây dựng Kế hoạch và tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước theo Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 03/01/2017 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017 cũng như các kế hoạch thi đua theo đợt, theo chuyên đề và thi đua thường xuyên luôn gắn chặt với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2016, huyện đã tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực; tổ chức các phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực; huy động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thi đua; nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhằm tạo động lực để phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng: 4 cá nhân được tặng Bằng khen Thủ tướng chính phủ; 6 tập thể, 8 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 10 tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; 18 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 02 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 77 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 42 tập thể và 130 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Trong năm 2017 đã có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh như: Công an huyện được đề nghị tặng cờ của Bộ Công an; Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra huyện, Huyện đoàn, Hội Tù yêu nước, Trung tâm Dân số KHHGĐ huyện, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ dẫn đầu cụm thi đua và các đơn vị xếp thứ 2 cụm như Phòng Nội vụ, Cơ quan Quân sự huyện, Hội Từ thiện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đồng chí Phan Công Vỹ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao cờ của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cơ quan, đơn vị dẫn đầu các khối thi đua năm 2017

Nhìn chung phong trào thi đua năm 2017 đã được các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định. Nội dung, hình thức tổ chức phong trào thi đua từng bước được cải tiến, phù hợp; hướng phong trào thi đua đi vào mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Nội dung thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, những nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất; thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến và nhiều nhân tố mới trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tạo sức lan tỏa, khí thế mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017 theo Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ huyện đề ra.

Hội nghị tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua yêu nước năm 2017 nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong các phong trào thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH; đảm bảo an ninh quốc phòng địa phương; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể trong năm 2017 và những ưu, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua và thực hiện chính sách khen thưởng. Đồng thời Hội nghị cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân, những tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong năm 2017; rút ra cho được những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và làm tốt công tác khen thưởng trong năm 2018. Khơi dậy, cổ vũ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng năm 2018
Huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao tặng Huân chương độc lập và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc
Các tin cũ hơn:
Huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2018
HUYỆN THĂNG BÌNH TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP VÀ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC “BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG” ĐỢT 02 NĂM 2017
Huyện Thăng Bình tổ chức Lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng
Phòng Nội vụ huyện Thăng Bình dẫn đầu cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng năm 2016
Cụm thi đua Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thi đua năm 2016
HUYỆN THĂNG BÌNH TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP VÀ TRUY TẶNG DANH HIỆU VINH DỰ NHÀ NƯỚC “BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG”
Huyện Thăng Bình tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Cụm thi đua 9 huyện, thị xã, thành phố đồng bằng tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và ký kết giao ước thi đua năm 2016
Huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm 2015 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2016
Huyện Thăng Bình tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
    
1   2  
    

Bản quyền Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
Địa chỉ: 282 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)