Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thống kê truy cập
Chi tiết tin
Bản tin CCHC
PHÁT HUY VAI TRÒ THANH NIÊN THAM GIA CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ, HÀNH CHÍNH CÔNG ĐOÀN THANH NIÊN KHỐI CHÍNH QUYỀN
Tác giả: Công Phát .Ngày đăng: 18/02/2022 .Lượt xem: 1247 lượt.
     Tại Đại hội Chi Đoàn khối Chính quyền huyện Thăng Bình Lần thứ III, Nhiệm kỳ 2022-2024. Cán bộ, công chức, viên chức là Đoàn viên, thanh niên khối chính quyền, trình bày tham luận: “Phát huy vai trò thanh niên tham gia cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị, hành chính công”.

Đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn khối chính quyền huyện làm việc tại 20 cơ quan hành chính với 56 cán bộ công chức, viên chức là đoàn viên thanh niên, đây là lực lượng cán bộ có trình độ học vấn cao, là đội ngũ tri thức của huyện, hầu hết được đào tạo bài bản về chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ, đa số có trình độ đại học, nhiều đoàn viên thanh niên có 02 bằng đại học hoặc bằng thạc sỹ; đa số đoàn viên có việc làm ổn định, đang công tác tại các cơ quan hành chính cấp huyện. Do vậy có vai trò rất quan trọng trong công tác tham mưu, chỉ đạo, quản lý Nhà nước và thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội nói chung của huyện Thăng Bình.

Đoàn viên thanh niên khối chính quyền huyện luôn quan tâm đến việc định hướng, tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm, tinh thần xung kích tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan đơn vị; triển khai phong trào “Xung kích - Đồng hành” trong đó có yêu cầu tập trung tích cực tham gia công tác cải cách hành chính; triển khai phong trào “Sáng tạo trẻ” trong cán bộ đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao hiệu quả quản trị, hành chính công. Với mục tiêu tổng thể của chương trình cải cách hành chính là “Xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại hoá, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, theo nguyên tắc của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất và năng lực, đáp ứng yêu cầu của công cuộc xây dựng, phát triển đất nước”. Đối với nội dung cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ chất lượng cao và hiện đại hóa nền hành chính, lực lượng cán bộ đoàn, đoàn viên công chức, viên chức trong các cơ quan đã luôn thể hiện là lực lượng xung kích, tiên phong

Đội ngũ cán bổ trẻ tại bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả của huyện với 100% trình độ là đại học, thạc sỹ có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, hăng say trong công việc. Tất cả đã tạo nên một khí thế và tinh thần trách nhiệm cao, thái độ phục vụ nhân dân, giao tiếp ứng xử với nhân dân trong thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ làm việc tại Một cửa, tạo được niềm tin và sự thân thiện với tổ chức, người dân trong quá trình giải quyết TTHC tại Một cửa huyện. Năm 2021, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Thăng Bình tiếp nhận và giải quyết đạt Tỷ lệ hồ sơ trả đúng thời hạn đạt trên 90%. Qua tổng hợp điều tra, 95% cá nhân, tổ chức hài lòng với dịch vụ hành chính công tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện. Có thể nói, thông qua các hoạt động trên, nhận thức của cán bộ, viên chức trẻ về công cuộc cải cách hành chính Nhà nước đã được nâng lên một bước, tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên đã xác định được vai trò, nhiệm vụ của mình, qua đó có những đóng góp tích cực vào thành công chung về cải cách hành chính của huyện.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Huyện Thăng Bình tổ chức Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại cơ sở
Thăng Bình công bố các chỉ số cải cách hành chính
Xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) ra mắt tổ công nghệ cộng đồng
Thăng Bình khai trương Trung tâm điều hành thông minh IOC
Các tin cũ hơn:
UBND XÃ BÌNH PHỤC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2022
Thăng Bình: Đứng thứ 3/18 huyện, thị xã, thành phố về mức độ ứng dụng công nghệ thông tin
Thăng Bình: Bước đầu thực hiện chuyển đổi số
“Phòng họp không giấy”- giải pháp hướng tới xây dựng chính quyền điện tử
Bản tin cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam (số 06/2019)
Bản tin cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam (số 05/2019)
Bản tin cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam (số 12/2019)
Bản tin cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam (số 11/2019)
Bản tin cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam (số 10/2019)
Bản tin cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam (số 09/2019)
    
1   2   3   4   5   6   7  
    

Bản quyền Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
Địa chỉ: 282 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)