Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thống kê truy cập
Chi tiết tin
Cải cách hành chính
Hội nghị đánh giá chỉ số PCI, PAR INDEX, PAPI, ICT INDEX và công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2017
Tác giả: Sở Nội Vụ .Ngày đăng: 25/05/2018 .Lượt xem: 2409 lượt.
     Sáng ngày 23.5, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông (ICT INDEX) tỉnh Quảng Nam năm 2017 và công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 các sở, ngành,

Đến dự tại điểm cầu trực tuyến tỉnh có đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam, các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban đảng của Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ Cải cách hành chính tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Cải cách hành chính tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tất Cảnh

Tại điểm cầu trực tuyến của 18 huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí thường trực Huyện uỷ, Thị uỷ, Thành uỷ, thường trực HĐND, UBND huyện, thị xã, thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan và Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn.


Đ/c Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ CCHC tỉnh 
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Tất Cảnh


Phát biểu khai mạc hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã nhấn mạnh: Trong những năm qua, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tỉnh Quảng Nam đã có những chuyển biến tích cực trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, tạo nhiều thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, so với các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước, tỉnh Quảng Nam còn nhiều nội dung chỉ số đạt thấp và tụt hạng. Qua kết quả công bố năm 2017, chỉ số PCI tăng được 3 bậc, đứng thứ 7, chỉ số PAPI tăng 3 bậc nhưng vẫn chỉ xếp thứ 27; trong khi đó 2 chỉ số ICT INDEX và PAR INDEX lại tụt rất sâu so với năm 2016. Kết quả trên không những chưa cải thiện, nâng cao các chỉ số mà có thể nói là đã đi ngược lại với sự quyết tâm, n lực của tỉnh.Vì vậy, tại hội nghị này chúng ta cần đi sâu phân tích, đánh giá nhất là làm rõ cho được những điểm số thấp, nêu trách nhiệm cụ thể của từng đơn vị có liên quan đối với các tiêu chí thành phần mất điểm, để từ đó các đơn vị liên quan nhìn nhận trách nhiệm, chủ động tham mưu xây dựng giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm cải thiện các chỉ số một cách nhanh nhất”.

Đ/c Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo CCHC tỉnh 
phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Tất Cảnh

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Sáng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo phân tích các chỉ số PAPI, PAR INDEX và công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2017 các Sở, ngành, địa phương; đồng chí Võ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh báo cáo phân tích Chỉ số PCI tỉnh Quảng Nam năm 2017; đồng chí Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo phân tích Chỉ số ICT INDEX tỉnh Quảng Nam năm 2017.


Đ/c Nguyễn Hữu Sáng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo tại hội nghị. Ảnh: Tất Cảnh

Qua báo cáo phân tích, đánh giá cho thấy: Chỉ số PCI tăng điểm, tăng thứ bậc, đứng thứ 07 cả nước là một kết quả đáng trân trọng; Chỉ số PAPI có tăng điểm, tăng thứ bậc song vị thứ 27/63 là còn khá khiêm tốn, chưa cao so với cả nước; Chỉ số ICT INDEX xếp thứ 40/63 tỉnh, thành phố, giảm 10 bậc so với năm 2016. Chỉ số PAR INDEX bị tụt hạng đứng thứ 52/63 tỉnh, thành, giảm 20 bậc so với năm 2016. Song vẫn có những điểm sáng đáng trân trọng như: Cải cách tài chính công đạt 6,07/7 điểm (86,7%); việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đạt 4,5/4,5 điểm; chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của tỉnh thông qua việc điều tra, đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đạt 83,16% được chấm 12/12 điểm.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tất Cảnh

Nhiều tiêu chí thành phần bị mất điểm không đáng có như: Việc công bố, công khai thủ tục hành chính chỉ đạt 0,5/4 điểm, việc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ chỉ đạt 1,25/3 điểm (mất điểm theo đánh giá của Bộ Tư Pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông) và nhất là kết quả điểm số đánh giá của công chức lãnh đạo, quản lý của tỉnh đối với công tác CCHC đạt rất thấp (14,85/22,5 điểm, tỷ lệ 66%); có những điểm số chưa tập trung làm tốt bị mất điểm hoàn toàn như: Cung cấp dịch vụ công trực tuyến; thực hiện cơ cấu công chức, viên chức theo vị trí việc làm (các đề án chưa được phê duyệt); vận hành hệ thống thông tin một cửa điện tử.

Đ/c Phạm Hồng Quảng, Giám đốc Sở TT&TT báo cáo phân tich chỉ số ICT Index tại hội nghị
Ảnh: Tất Cảnh

Về đánh giá chỉ số cải cách hành chính các sở, ngành, địa phương và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, theo báo cáo tại hội nghị cho thấy:

Đói với các sở, ngành: Nhóm đạt kết quả trên 80% có 03 sở, ngành (Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công Thương; Lao động, Thương binh và Xã hội). Nhóm đạt kết quả từ trên 70% đến dưới 80% có 17 sở, ngành (Nội vụ, NN&PTNT, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Ngoại vụ, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Dân tộc,  Thanh tra tỉnh và Ban Quản lý khu KTM Chu Lai).

Đói với cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh: Cục hải quan và Công an tỉnh đứng đầu bảng xếp hạng, Kho bạc nhà nước có kết quả thấp nhất. Giá trị trung bình chỉ số PAR INDEX của 05 cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh là 92,66%.

Đ/c Võ Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm HCC&XTĐT báo cáo phân tích chỉ số PCI tại hội nghị
Ảnh: Tất Cảnh

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố: Thành phố Tam Kỳ tiếp tục đứng đầu với chỉ số đạt được là 86,64%, cao hơn so với mức trung bình là 12,39%, đồng thời cao gấp 1,47 lần so với huyện Nam Giang, huyện xếp cuối cùng trong số 18 huyện, thị xã, thành phố. Giá trị trung bình Chỉ PAR INDEX năm 2017 các huyện, thị xã, thành phố đạt được là 74,25%, cao hơn so với năm 2016 là 1,47%; có 6/18 huyện, thị xã, thành phố có kết quả dưới mức trung bình.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu yêu cầu từng ngành, từng địa phương đề cao trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu tập trung phân tích kết quả đạt được và chưa đạt được, làm rõ nguyên nhân, trên cơ sở đó xây dựng và triển khai kế hoạch hành động, giải pháp cụ thể của từng ngành, từng địa phương mình theo hướng tiếp tục phát huy các mặt tích cực, khẩn trương, nhanh chóng khắc phục những điểm yếu nhằm cải thiện mạnh mẽ các chỉ số PCI, PAPI, ICT Index, Par Index của tỉnh trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn tỉnh.

THÔNG TIN ĐỒ HỌA (INFOGRAPHIC) BÁO CÁO CÁC CHỈ SỐ PAR INDEX, PAPI 
VÀ XẾP HẠNG CHỈ SỐ CCHC NĂM 2017
Phòng Cải cách hành chính & Văn phòng Sở

Nguồn tin: Sở Nội Vụ
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019
Ban hành Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Huyện Thăng Bình tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính, văn thư - lưu trữ năm 2018
Quảng Nam phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thực hiện trong các năm 2018 - 2019 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nội vụ 6 tháng đầu năm 2018 cụm đồng bằng tại huyện Thăng Bình
Các tin cũ hơn:
Kết quả Chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh năm 2017 đạt mục tiêu đề ra
Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2017
Tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018
Huyện Thăng Bình kiểm tra công tác cải cách hành chính, văn thư - lưu trữ năm 2017
Hướng dẫn khắc phục một số lỗi trong quá trình vận hành phần mềm Quản lý cán bộ, công chức, viên chức huyện Thăng Bình.
Công bố Chỉ số cải cách hành chính tỉnh Quảng Nam năm 2016
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 thực hiện tại các bộ, ngành, địa phương năm 2017.
Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2017
Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2016
UBND huyện Thăng Bình tổ chức họp triển khai công tác cải cách hành chính và một số nội dung có liên quan
    
1   2   3  
    

Bản quyền Phòng Nội vụ Huyện Thăng Bình
Địa chỉ: 282 Tiểu La, thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)